CÁCH TẨY RỬA KEO DÍNH CHUỘT DÍNH VÀO TAY, QUẦN ÁO, LÔNG CHÓ MÈO, ĐỒ NHỰA, SÀN NHÀ…

cachtaykeodinhchuot

Để bẫy chuột hiệu quả, tránh chuột chui vào xó xỉnh chết mà không phát hiện, người ta thường sử dụng keo dính chuột. Tuy nhiên, khi dùng keo dính chuột ở trong nhà, nếu sơ ý, chó mèo hoặc vật nuôi trong nhà thường bị dính vào bẫy. Ngay cả khi chúng ta gỡ chuột bị dính vào keo cũng có thể vô ý làm dính keo vào da tay. Nhưng keo dính chuột khó mà có thể tẩy hết nếu chỉ dùng nước hoặc xà bông thông thường. Sau đây, An Phát xin chia sẻ một số cách tẩy keo dính chuột dính vào tay, trên da, trên quần áo hoặc trên lông chó mèo, thậm chí là đồ nhựa hoặc sàn nhà…

Cách tẩy rửa keo dính chuột dính vào trên tay, da người, quần áo, lông chó mèo, sàn nhà, đồ gỗ, đồ nhựa…

Dùng xăng, dầu có thể tẩy sạch bong keo dính chuột ra khỏi mọi chất liệu, từ da tay, trên người, trên quần áo, trên tóc hay dính chặt vào lông chó, lông mèo, thậm chí là sàn nhà, đồ gỗ, đồ nhựa…Đảm bảo sạch bong không còn lại dấu vết.

Cách tẩy rất đơn giản, chỉ cần cho một ít xăng hoặc dầu vào vị trí bị dính keo dính chuột, dùng khăn lau nhẹ là sạch bong. Sau đó có thể dùng xà bông để rửa lại cho sạch mùi xăng dầu.

Trên đây là cách tẩy keo dính chuột hiệu quả nhất. Khi bị dính nhiều, muốn hiệu quả tuyệt đối, hãy dùng cách này. Thế nhưng trường hợp gia đình bạn không có xăng hoặc dầu thì sao? Hãy thử một số mẹo chống chay dưới đây. Tuy không sạch bằng, không xử lý trực tiếp hết ngay nhưng cũng vẫn có tác dụng, lau chùi mất công hơn một chút.

keodinhchuot

Cách tẩy keo dính chuột trên quần áo

  • Cho vào tủ lạnh: keo dính chuột khi bị lạnh sẽ cứng lại, không còn độ dẻo và dính. Tận dụng đặc điểm này, các bạn chỉ cần cho quần áo vào túi nilon rồi để vào tủ lạnh hoặc tủ đông, đợi cho keo cứng lại thì dùng vật nhọn cậy keo ra khỏi quần áo.
  • Dùng dấm hoặc cồn: nhúng miếng vải sạch vào dấm hoặc cồn, phủ miếng vải lên vết keo một lúc, đợi cho keo mềm ra thì dùng miếng vải chà, lau cho tới khi keo bong ra hết. Cách này cần chà lau nhiều lần cho tới khi sạch thì thôi. Cũng khá tốn thời gian so với trực tiếp dùng xăng hoặc dầu.

Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà, đồ nhựa, đồ gỗ

Để tránh trầy xước sàn nhà, đồ gỗ hoặc đồ nhựa, chỉ cần cho một chút xăng là lau sạch bong. Nếu không có xăng bạn hãy thử dùng dầu ăn để nhẹ nhàng lau sạch vết keo.

Cách tẩy keo dính chuột trên lông mèo, lông chó

Xăng hoặc dầu loại bỏ keo dính chuột cực tốt nhưng không nên dùng đối với thú cưng. Bởi nó có thể làm đau, tổn thương da, thậm chí nhiễm trùng lớp da của chó mèo. Lúc này bạn nên dùng kéo cắt bớt phần lông bị dính keo. Phần keo bị dính chặt vào da thì nên dùng dầu Baby oil hoặc dầu ăn, nhẹ nhàng lau đến khi sạch. Tắm lại cho chó mèo.

Để tránh bị dính keo chuột, buổi tối bỏ keo ra bẫy chuột, ban ngày nên cất vào chỗ kín để tránh vật nuôi chạy vào.

Leave Comments

Scroll
0976 825 223
0976 825 223