Đốt hương muỗi có độc không? Sử dụng hương đuổi muỗi đúng cách

Đốt hương đuổi muỗi có độc không là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên sử dụng hương đuổi muỗi trong ngôi nhà của mình không.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng An Phát tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này nhé! 

Nguyên lý hoạt động của đốt hương muỗi

Hiện nay trên thị trường có 2 loại hương đuổi muỗi: Một loại làm từ thiên nhiên có chứa một hỗn hợp các chất từ tự nhiên. Cùng với cuộn hương, nó đi kèm với một chân hương để giữ hương và giúp hương từ từ bay ra. 

Loại thứ hai là hương đuổi muỗi làm từ các loại hóa chất, loại này thường độc hại hơn loại tự nhiên. Sử dụng trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng.

Hương muỗi hoạt động theo hai cách: Một trong số đó là hương có chứa chất diệt côn trùng có thể diệt muỗi. Hai là loại có nguồn gốc tự nhiên và chứa các chất thơm (như sả) có tác dụng ngăn muỗi đốt. 

Đốt hương muỗi và vai trò của chúng trong việc tiêu diệt và xua đuổi muỗi. Mặc dù có sự khác biệt về thành phần hóa học và phương pháp thử nghiệm, nhưng nhìn chung đốt hương đuổi muỗi giúp giảm nguy cơ bị muỗi đốt.

Đốt hương muỗi có độc hại cho cơ thể không?

Mùi hương đuổi muỗi có độc hại hay không còn phụ thuộc vào thành phần bên trong đó. Nhang muỗi làm bằng chất liệu tự nhiên như sả có nhiều tác dụng  đuổi muỗi và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tuy nhiên, việc sử dụng các loại cuộn muỗi không rõ nguồn gốc, xuất xứ và chứa các chất độc hại sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Hương muỗi làm từ các nguyên liệu có từ thiên nhiên

Loại này hoàn toàn an toàn cho người sử dụng. Vì sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như mùn cưa, các loại thảo mộc, gỗ tự nhiên nên lolo  tự nhiên sẽ an toàn hơn so với hoá học hay bình xịt đuổi muỗi.

Hơn nữa, mùi hương của loại này cũng tạo cảm giác dễ chịu hơn, không quá nồng như các loại hương đuổi muỗi hoá học. 

Hương muỗi làm từ các chất hoá học

Sản phẩm hương đuổi muỗi hóa học có thành phần chính là các hợp chất hóa học. Các chất này có tác dụng tăng cường hiệu quả diệt muỗi.

Tuy nhiên, khi đốt các loại hương muỗi này sẽ sản sinh ra khói PM2.5 có chứa các hạt bụi mịn có đường kính 2,5 μm hoặc nhỏ hơn. Lượng khói tạo ra tương đương với lượng khói từ 75 đến 137 điếu thuốc. 

Tiếp xúc lâu dài với mùi hóa chất của muỗi có thể làm tổn thương niêm mạc và khiến bạn dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng cho thấy việc tiếp xúc lâu dài với hương đuổi muỗi được tạo ra bởi các hợp chất hóa học sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như ung thư phổi. 

Khuyến cáo không nên để nhang lâu, nhất là trong nhà. Tất nhiên, bạn nên sử dụng nhang muỗi tự nhiên để đảm bảo an toàn  sức khỏe. 

Sử dụng hương muỗi đúng cách, an toàn cho ngôi nhà của bạn

Để bảo vệ sức khỏe, bạn cần phải biết cách đốt hương đuổi muỗi không gây hại cho mọi người trong gia đình. Dưới đây là một cách đốt hương muỗi an toàn: 

  • Bạn nên đốt hương đuổi muỗi từ chiều tối đến rạng sáng. bởi vì đây là thời điểm muỗi hoạt động mạnh nhất trong ngày.
  • Luôn đặt hương muỗi trên giá để hương tránh không bị đổ. Đồng thời để nhang tránh xa các  vật liệu dễ bắt lửa. 
  • Nên đặt dưới gầm bàn, dưới sàn nhà, điều này cũng giúp giảm  lượng khói mà chúng ta hít phải. 
  • Không sử dụng trong không gian hẹp vì có thể gây khó thở và nguy hiểm cho sức khỏe. Nó nên được đặt ở một nơi thông gió tốt. Để sử dụng trong nhà, hãy chọn  vị trí có cửa sổ hoặc thông gió. 
  • Để xua đuổi muỗi trong phòng ngủ, bạn có thể sử dụng các thiết bị đuổi muỗi khác, chẳng hạn như vợt điện, nếu trong nhà bạn có người bị bệnh  đường hô hấp hoặc trẻ nhỏ. 
  • Không nên đốt hương muỗi trong thời gian dài, như vấy sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Và có thể gây ra một vài tác dụng phụ không mong muốn.

Lời kết

Qua bài viết trên, có thể thấy rằng đốt hương đuổi muỗi có độc không sẽ phụ thuộc vào các thành phần có trong sản phẩm.

Chính vì thế, khi lựa chọn sản phẩm người mua nên chú ý đến thành phần cũng như chọn những địa điểm uy tín để đảm bảo sức khoẻ.

Xem thêm: Tác dụng của đốt hương muỗi

Leave Comments

Scroll
0976 825 223
0976 825 223