Thuốc diệt chuột sinh học có hiệu quả không?

Tình trạng chuột đến quấy phá trong nhà cũng như mùa màng gây ra rất nhiều thiệt hại về đồ đạc và tiền của. Không những thế chuột còn mang trong mình rất nhiều mầm bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Việc sử dụng thuốc để ngăn chúng sinh sôi và phát triển là giải pháp tối ưu nhất để tiêu diệt chúng tận gốc.

Vậy thuốc diệt chuột sinh học liệu có thật sự hiệu quả không? Hãy cùng An Phát tìm hiểu trong bào viết dưới đây nhé!

Thuốc diệt chuột sinh học là gì?

Thuốc diệt chuột sinh học được điều chế khác so với các loại thuốc thông thường. Thuốc chế tạo theo cơ chế kháng vitamin K thay thế hoàn toàn cho các chất động hại gây hiện tượng đông máu khác. Từ đó gây xuất huyết nội tạng từ sâu bên trong cơ thể và chết từ từ.

Tại sao nên sử dụng thuốc diệt chuột sinh học?

Có rất nhiều phương pháp diệt chuột, điển hình như phương pháp bẫy chuột truyền thống, sử dụng keo dính, bả chuột… Tuy nhiên, tùy vào từng điều kiện, môi trường mà nên linh hoạt sử dụng loại nào cho thích hợp. Bả chuột hay còn gọi là chuột lúa, thuốc chuột sinh học thường được sử dụng khi muốn bẫy chuột ở diện tích lớn như ngoài đồng ruộng, khu vực nhà kho, nhà máy, chuồng trại…Các ưu điểm khi sử dụng thóc chuột sinh học:

– Dễ dàng sử dụng, hiệu quả cao, tiêu diệt chuột trong khoảng thời gian ngắn.

– Sau khi chuột ăn phải thuốc sẽ chết trong khoảng từ 3-5 ngày, hiệu quả của thuốc có thể đặt từ 95 – 100%.

– Khi trúng phải thuốc chuột sẽ tìm ra chỗ sáng để chết chứ không chui vào chỗ tối và kín như một số loại thuốc diệt chuột thông thường.

– Đặc biệt thuốc không mùi và không độc hại, an toàn với vật nuôi.

– Giá thành phù hợp với mọi gia đình. 

– Diệt được ở diện tích rộng

Những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt chuột

Thuốc diệt chuột hiện nay được coi là phương pháp diệt chuột được sử dụng nhiều nhất do độ tiện lợi, có tác dụng nhanh cũng như phù hợp về kinh tế. Tuy nhiên vẫn cần phải tuân thủ một số lưu ý để có thể sử dụng thuốc này một cách an toàn. 

Sử dụng đúng đủ liều

Sai lầm của một số người là nghĩ sử dụng thuốc càng nhiều thì càng có hiệu quả nhanh. Nhưng như vậy sẽ làm tốn thuốc mà không hiệu quả. Mỗi loại sẽ có hướng dẫn liệu lượng trên bao bì, hãy tuân thủ liều lượng ấy để thuốc đạt hiệu quả cao hơn.

Do đó, trước khi sử dụng thuốc diệt chuột cần phải chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chỉ dùng liều lượng vừa đủ. 

Sử dụng đồ bảo hộ khi sử dụng 

Nhiều người rất chủ quan khi sử dụng thuốc mà không đeo bao tay hay khẩu trang. Tuy thuốc diệt chuột sinh học an toàn hơn những loại thuốc khác nhưng bạn vẫn cần đảm bảo về nguyên tắc an toàn khi sử dụng. Vậy nên hãy đeo găng tay cao su và khẩu trang khi sử dụng thuốc. 

Vệ sinh sau khi sử dụng thuốc diệt chuột 

Cho dù bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào thì sau đó bạn vẫn nên vệ sinh tay chân bằng loại nước rửa chuyên dụng để loại bỏ hết vi khuẩn và những mầm bệnh nguy hiểm. 

Bảo quản thuốc đúng cách 

Cần phải bảo quản thuốc đúng cách để thuốc có thể phát huy hết tác dụng:

– Để thuốc ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời và đặc biệt để tránh xa tầm với của trẻ em. 

– Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết những lưu ý đặc biệt của thuốc để tránh làm giảm hiệu quả của thuốc. Do mỗi loại thuốc sẽ có công dụng riêng nên cách bảo quản của chúng cũng khác nhau.

Tổng kết 

Trên đây là những thông tin và lưu ý về thuốc diệt chuột sinh học. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng.

Thông tin liên hệ mua thuốc diệt chuột sinh học:

Leave Comments

Scroll
0976 825 223
0976 825 223